Trà đổ vào sữa hay sữa đổ vào trà mới đem lại hương vị mê say quyến rũ lòng người? Giữa vô vàn thương hiệu trà sữa lớn nhỏ mọc lên như nấm, trà sữa có những vị gì giúp quán của bạn “bình chân như vại” trước những bão gió của cuộc chiến thị phần khốc liệt như hiện nay? Chắc chắn, một trong số đó không thể không kể đến bí quyết pha trà sữa mê hoặc lòng người. Cùng Royal Tea tìm hiểu bí kíp ấy nhé.
Bí quyết pha trà sữa ngon đúng điệu
Muốn vị trà ngon thì nguyên liệu chắc chắn phải tinh túy. Bạn có thể lựa chọn vị trà cho riêng mình từ hàng trăm sản phẩm trà trên thị trường, tuy nhiên hãy đảm bảo hiểu rõ ràng nguồn gốc xuất xứ và có hiểu biết nhất định về trà. Bạn có thể chọn một cách đơn giản hơn, đó là nhượng quyền thương hiệu Royal Tea để được hưởng quyền lợi nhập nguồn trà ngon chính gốc từ danh trà Hoàng gia.
Sau khi chọn được trà ngon, tiến hành ủ trà. Đây là giai đoạn quyết định đến 90% độ ngon của ly trà sữa. Hãy nhớ kỹ các bí kíp ủ trà như sau:
· Nhiệt độ của nước: Các loại trà khác nhau nên chúng sẽ phát huy những tinh vị của mình ở nhiệt độ nước khác nhau. Ví dụ lục trà nên ủ ở nhiệt độ 70 – 80 độC; trà ô long nên ủ nước khoảng 90 độC; hồng trà lại cần đến nước 100 độC
· Thời gian ủ trà: Ủ từ 3 – 5 phút với lượng trà khoảng 7 cốc trở lại. Ủ trà nhiều cần chú ý đảm bảo nhiệt độ không bị giảm mạnh khi ủ từ 30 phút trở lên
· Pha trà đúng lúc: Sau khi ủ, nên chắt nước trà và để nguội tự nhiên, sau đó mới dùng để pha trà sữa. Không nên pha trà sữa bằng trà nóng vì sẽ làm mất đi vị đặc trưng của sữa và một số hương vị khác
Royal Tea khi nhương quyền thương hiệu sẽ chuyển giao toàn bộ kỹ thuật ủ trà độc quyền đã được dày công nghiên cứu, giúp bạn tạo ra được những ly trà sữa thơm ngon mà không tốn quá nhiều thời gian và công sức thử nghiệm
Ủ trà là giai đoạn quan trọng để pha những ly trà sữa ngon
Muốn pha trà sữa ngon, nhất định phải biết mình đang dùng trà gì, dùng trong trường hợp nào và dùng như thế nào. Lục trà, hồng trà và trà ô long đang là 3 loại trà được dùng phổ biến hiện nay. Mỗi loại có mùi vị và tính chất đặc trưng riêng biệt:
· Lục trà được chế biến từ búp và lá của cây trà. Chúng được sấy khô theo dạng các sợi dài. Lục trà khi ủ tường có nước cốt màu sáng, xanh nhạt, hơi vàng và mang mùi cốm thơm nhẹ, vị chát đượm. Nếu ủ lục trà kém chất lượng, nước trà thường có màu đậm hơ gần như chuyển sang màu nâu
· Hồng trà khi ủ xong sẽ có màu đỏ giống rượu vang, vị thường nồng nàn và đâm hơn các loại trà khác. Hồng trà cũng chứa nhiều chất chống oxy hóa tốt cho sức khỏe
· Trà ô long có nguồn gốc chính là trà xanh, được chế biến dưới quy trình bán lên men nên tạo thành vị trà ô long thơm dịu, đậm đà và đặc biệt hương vị giữ rất lâu bền. Khi ủ trà ô long, nước cốt trà thường có màu xanh vàng hoặc nâu tối tùy vào từn nhãn hiệu khác nhau
Nên chọn nhượng quyền thương hiệu Royal Tea thay vì gây dựng thương hiệu mới hoàn toàn
Hiểu về tính chất, mùi vị sẽ giúp bạn phân biệt các loại trà, chọn được trà hảo hạng để pha trà sữa ngon. Tất cả các kiến thức về trà và công thức ủ trà, pha trà sữa đậm đà đều sẽ được Royal Tea chuyển giao toàn bộ khi bạn ký hợp tác nhượng quyền thương hiệu Royal Tea. Kinh doanh sản phẩm đã có uy tín là một lối đi “tắt” nhưng an toàn và hiệu quả hơn khi hàng loạt các hãng trà sữa đang cạnh tranh khốc liệt trên thị trường hiện nay. Mời tìm hiểu thêm điều kiện và quyền lợi nhượng quyền thương hiệu Royal Tea tại