Công thức pha trà sữa ngon để bán. Công thức này áp dụng cho loại hồng trà thượng hạng và bột Non Dairy Creamer Kievit Vana Blanca (Bột Indo) do Pha chế Việt phân phối.
- 170g hồng trà thượng hạng
- 800g đường
- 1kg Bột Indo - Kievit Vana Blanca
- 4,2 lit nước
- 1 Kg đá bi sạch
Cách nấu
- Đun sôi 3 lít nước, bỏ 170g hồng trà thượng hạng vào đậy vung ủ trong 15p. Sau đó lược sạch trà.
- Trộn đều hỗn hợp đường bột trà sữa Indo sau đó bỏ vào nước trà nóng hòa tan hỗn hợp.
- Trong lúc hòa tan hỗn hợp bỏ bã trà vào 1,2 lít nước sôi ngâm và lược lấy nước trà lần 2 đổ vào trà sữa.
- Bỏ 1Kg đá bi hòa tan (yêu cầu loại đá sạch, có thể dùng nước đun sôi để nguộn làm đá trong tủ lạnh)
- Ủ trà sữa trong tủ mát khoảng 5h. Sau đó rót ra bán.
Lưu ý:
- Nếu dùng Syrup bỏ vào trà sữa cần điều chỉnh lượng đường sao cho trà sữa không quá ngọt.
- Bột trà sữa Indo là dòng bột đảm bảo VSATTP không có thành phần gây hại, được ứng dụng rộng rãi trong sản xuất các dòng cafe hòa tan và được dùng trong rất nhiều thương hiệu trà sữa lớn. Vì vậy khi nấu trà sữa bằng Bột Indo sẽ giúp trà sữa ngon hơn.