Hotline: 093.424.6666 info@royaltea.vn
Logo

Mở quán trà sữa nhỏ cần bao nhiêu vốn

Du nhập vào Việt Nam từ khá lâu (khoảng năm 2004), thế nhưng phải đến khoảng giữa năm 2012, mô hình kinh doanh cafe, trà sữa “take-away” (cafe mang đi) mới thực sự phát triển và trở thành đối thủ đáng gờm của cafe truyền thống và cả trà sữa.

 

Mở quán trà sữa nhỏ cần bao nhiêu vốn

Cafe, trà sữa take-away là mô hình kinh doanh này vốn rất phổ biến ở những nước đang phát triển, vì vậy nhanh chóng sự quan tâm của giới trẻ, những người dễ dàng tiếp thu với trào lưu ngoại. Tại các thành phố lớn của Việt Nam như Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh, ngày càng nhiều cửa hàng kinh doanh cafe, trà sữa take-away mọc lên. Ưu điểm của mô hình này là người kinh doanh không cần mặt bằng lớn như cà phê truyền thống vì khách hàng chỉ đến mua và mang đi.

Hiện tại, nhiều thương hiệu cafe takeaway nổi tiếng quốc tế như Starbucks, The Coffee Bean tham gia thị trường. Mặc dù vậy, nếu biết kinh doanh, các quán cafe take-away nhỏ vẫn có thể ăn nên làm ra.

Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể thành công khi mở quán kinh doanh, đặc biệt là với nguồn vốn có hạn và khả năng kinh nghiệm còn ít thì bạn cần phải lưu ý những vấn đề sau đây khi muốn trải nghiệm làm chủ nhé!

1. Chọn địa điểm kinh doanh, mặt bằng xây dựng cafe take away

Cũng giống như bất kỳ mô hình kinh doanh trà sữa nào, địa điểm là yếu tố quan trọng nhất với trà sữa take-away. Vị trí không cần lớn, nhưng phải thuận lợi, dễ tìm và gắn với đối tượng mà quán trà sữa hướng tới. Nếu tận dụng được mặt bằng để tiết kiệm chi phí thì càng tốt.

Vì khách hàng mục tiêu của trà sữa take-away là học sinh, sinh viên và giới công chức văn phòng, giới kinh doanh (những người trẻ tuổi), do đó quán trà sữa nên gần trường học, công sở, khu thương mại, nơi có nhiều khách nước ngoài…

Nếu không tận dụng được vỉa hè để xe máy, quán vẫn phải có đủ diện tích để xe máy cho khách. Vì vậy diện tích tối thiểu nên là từ 12 – 16m2. Thậm chí, một số quán trà sữa tại Hà Nội có diện tích nhỏ còn kê cả ghế nhựa cho khách ngồi ở vỉa hè. Sự kết hợp giữa trà sữa takeaway và kiểu trà chanh vỉa hè là lựa chọn tốt nếu bạn tận dụng được vỉa hè.

2. Nguồn vốn đầu tư và chi phí kinh doanh trà sữa take away như thế nào?

Dự trù cho một cửa hàng sẽ nằm trong khoảng 200 – 300 triệu đồng, tuy nhiên vẫn có thể tăng thêm nếu bạn muốn làm bài bản và sự dao động vẫn xảy ra khi mà tiền ngày càng mất giá, chính vì thế hãy chuẩn bị tâm lý khoảng 500 triệu đồng để bạn ổn định hơn về kinh phí đầu tư nhé! Bên cạnh đó, hãy xem xét thận trọng 2 loại chi phí với mô hình này

– Chi phí cố định: Tiền thuê mặt bằng kinh doanh, tiền mua sắm trang thiết bị, phí đăng ký kinh doanh, tranh trí, biển bảng, chi phí cho marketing, quảng cáo, chi phí nguyên liệu trong thời gian đầu, chi phí đột xuất.

– Chi phí hàng tháng: Tiền thuê nhân công, điện, nước, thuế, các khoản phải đóng góp khác, quảng cáo…

 

Kinh nghiệm mở quán trà sữa

3. Hãy tìm hiểu về trang thiết bị và tuyển dụng nhân sự cho quán trà sữa take away

– Những vật dụng cần cho một quán trà sữa take-away bao gồm: Bàn ghế, quầy kệ trưng bày, pha chế, máy ủ trà,… Dù là quán trà sữa mang đi, bạn vẫn nên có bàn ghế để phục vụ cho những người có nhu cầu ngồi lại (thực tế thì vẫn nhiều người Việt có thói quen ngồi lại quán để được phục vụ và trò chuyện với bạn bè). Đặc biệt hiện nay thì việc chọn máy pha trà sữa tự động, hãy thận trọng vì nếu ham rẻ bạn sẽ phải tốn kém nhiều hơn về lâu về dài. Những dòng máy pha trà sữa uy tín nên tham khảo như la marzocco, neuova simonelli, ,… máy xay sinh tố như , vitamix… Mặc dù giá thành cao nhưng chất lượng và độ bền luôn đảm bảo và bạn hoàn toàn có thể dùng lâu dài.

– Trang trí: Tranh ảnh, cây cảnh, đồ lưu niệm, tạp chí, sách báo,… Dù quán trà sữa nhỏ nhưng bạn vẫn phải tạo điểm nhấn tới khách hàng.

– Đồng phục cho nhân viên: Hầu hết các quán trà sữa take away đều có đồng phục riêng để tạo sự tôn trọng với khách hàng, đồng thời để nhận rõ thương hiệu của quán trà sữa. Các yếu tố khác như menu, tông màu của quán cũng phải ăn khớp với màu logo.

4. Thiết kế menu quán trà sữa take away

Với sự cạnh tranh hiện nay, rất nhiều quán trà sữa take away mọc lên thì một menu đồ uống đặc sắc, đa dạng và chất lượng sẽ là yếu tố cốt lõi để bạn lôi kéo và giữ chân khách hàng của mình. Dựa trên chi phí đầu tư, mua nguyên vật liệu,… cũng như đối tượng khách hướng đến mà hãy suy nghĩ ra các công thức món uống phù hợp.

 

Thiết kế menu cho quán

Còn nếu bạn không có kinh nghiệm thì đừng ngại bỏ ra một khoảng phí để đem về giá trị lâu dài, đó là tìm đến các đơn vị chuyên tư vấn setup quán trà sữa, tư vấn mở quán trà sữa, dịch vụ thiết kế công thức đồ uống,… để có thể làm nên menu riêng cho quán mình tốt nhất mà vẫn đảm bảo các yếu tố về chất lượng và thẩm mỹ nhé!

5. Marketing cho quán cafe take away như thế nào

Quán mới mở nên có chiến dịch quảng cáo. Để tiết kiệm chi phí, nên quảng bá chủ yếu bằng 2 phương pháp: quảng cáo trực tiếp và thông qua mạng xã hội.

Quảng cáo trực tiếp: Tới thẳng các văn phòng doanh nghiệp, trường học, công sở ở xung quanh vị trí quán mở ra. Tận dụng quảng cáo truyền miệng rất quan trọng. Hình thức quảng cáo có thể là tặng thêm (khi mua nhiều), giá ưu đãi,…

Quảng cáo trên mạng xã hội: Tuyên truyền, thông tin qua Facebook để nhiều người biết đến quán hơn.

Với số vốn không lớn, nếu kinh doanh tốt, sau 3 tháng, cửa hàng Take-away của bạn sẽ bắt đầu thu lời là điều mà nhiều người mong muốn nhưng không phải ai cũng đạt được. Việc trả lời cho câu hỏi cần bao nhiêu tiền để mở quán trà sữa take away nhỏ cũng phần nào giải quyết được rất nhiều vấn đề trong quá trình start up của bạn đấy. Hãy thử và trải nghiệm cũng với những vốn kiến thức bản thân và học hỏi qua kinh nghiệm của người đi trước, hiện nay có rất nhiều nơi hỗ trợ để bạn không bị vấp phải những lỗi sai khi kinh doanh mở quán, nên tìm hiểu xem sao.

ST

                                                                    NHƯỢNG QUYỀN THƯƠNG HIỆU TRÀ SỮA ROYALTEA - XEM NGAY

 

 

 

Các tin khác
Quán trà sữa mới mở cơ hội kinh doanh cùng Royaltea không thể bỏ qua

Quán trà sữa mới mở cơ hội kinh doanh cùng Royaltea không thể bỏ qua

Tham gia trà sữa gồm có thương hiệu gì? Vị trí có phải là vũ khí mà các doanh nghiệp chiếm lĩnh thị phần? Royaltea trà hoàng có một loại trà ...
Mở quán trà sữa trân châu cơ hội kinh doanh không thể bỏ qua

Mở quán trà sữa trân châu cơ hội kinh doanh không thể bỏ qua

Những gì về thương hiệu Royaltea mà bạn biết? Sản phẩm chiếm lĩnh thị trường là một vũ khí lợi hại, Royaltea có một loại trà phô mai cổ điển đang ...
Mở quán trà sữa Đài Loan Royaltea giúp bạn thực hiện ước mơ kinh doanh

Mở quán trà sữa Đài Loan Royaltea giúp bạn thực hiện ước mơ kinh doanh

 Royaltea là một thương hiệu rất phổ biến trong ngành công nghiệp nước giải khát trà sữa ngày nay. Nó cũng có một vị thế rất cao trong lòng người tiêu dùng, đồng ...
Mở quán trà sữa nhượng quyền thương hiệu Royaltea

Mở quán trà sữa nhượng quyền thương hiệu Royaltea

Bạn có một cái nhìn sáng tỏ chắc hẳn bạn có thể thấy được sức nóng của thị trường trà sữa ngày nay, nếu có bạn bè mời bạn một cốc ...
Làm thế nào để mở một cửa hàng trà sữa? Cách kinh doanh quán trà sữa nhỏ.

Làm thế nào để mở một cửa hàng trà sữa? Cách kinh doanh quán trà sữa nhỏ.

Triển vọng phát triển của dự án là những cân nhắc chính đối với các nhà đầu tư khi lựa chọn các dự án. Một dự án tốt là sự đảm bảo ...
Làm thế nào để kinh doanh nhượng quyên trà sữa trong chuỗi hệ thống của Royaltea

Làm thế nào để kinh doanh nhượng quyên trà sữa trong chuỗi hệ thống của Royaltea

Làm thế nào để mở được cửa hàng theo chuỗi của Royaltea? Có thể tham gia hệ thống cửa hàng của Royaltea không? Có thích hợp để mở cửa hàng vào ...
Đăng ký tư vấn x