Hotline: 0914547799 info@royaltea.vn
Logo

Hút khách siêu nhanh với kinh nghiệm mở quán trà sữa nhỏ cực đơn giản (P2)

Trà sữa đang là thức uống cực kỳ hấp dẫn, nếu như bạn đang muốn tập tành làm kinh doanh thì trà sữa là sản phẩm phù hợp mà bạn nên nghĩ đến.

 

Kinh nghiệm mở quán trà sữa nhỏ

Hãy cùng chúng tôi lướt qua một số kinh nghiệm giúp bạn không bị bỡ ngỡ khi mở quán làm chủ nhé. Xem lại bài viết trước của Royaltea ở đây

4. Thiết kế phong cách quán và thi công xây dựng quán

Ngày nay nhu cầu chụp ảnh, chia sẻ lên mạng xã hội là cực lớn, nhiều người đến các quán trà sữa không phải đơn giản chỉ giải khát mà còn là để check-in khoe với bạn bè, hay để lưu lại những khoảnh khắc quý giá bên người thân. Vì vậy trang trí quán trà sữa đẹp, lung linh khi lên hình chắc chắn sẽ thu hút nhiều người. Tất nhiên bạn cần cân nhắc tới đối tượng khách hàng mà mình phục vụ để thiết kế hình ảnh quán cho phù hợp.

Nếu quán bạn hướng tới những đối tượng gồm sinh viên, học sinh thì phong cách trẻ trung, sáng tạo, nhiều sắc màu chính là lựa chọn thích hợp.

Còn hướng đến đối tượng là các cặp đôi và gia đình thì không gian lãng mạn, ấm cúng, nhẹ nhàng sẽ cực kỳ lý tưởng.

Ý tưởng thiết kế phong cách quán, bạn có thể tham khảo ở những cửa hàng đông khách, bạn cảm thấy đẹp và ưng ý. Hoặc nếu có khả năng, bạn hãy sáng tạo và lên ý tưởng hình ảnh của riêng mình.

Sau khi đã lựa chọn được cho mình những ý tưởng thiết kế ưng ý, hãy hiện thực hóa ý tưởng lên bản vẽ. Nếu chưa có chuyên môn thiết kế, bạn nên thuê 1 đơn vị thiết kế chuyên nghiệp, truyền đạt lại ý tưởng với đơn vị thiết kế của bạn, họ sẽ lên bản vẽ chi tiết cho bạn. Mức giá thông thường họ sẽ tính theo m2, trên thị trường hiện đang dao động khoảng 200.000đ/m2 cho một cửa hàng, tùy diện tích.

Sau khi bạn có được bản thiết kế quán trà sữa, bạn tiến hành thi công xây dựng theo bản vẽ đã đưa ra. Nếu có thể, bạn hãy là người trực tiếp giám sát quá trình thi công để đảm bảo được tiến độ cũng như hạn chế những thất thoát không đáng có.

5. Xây dựng, thiết kế menu sản phẩm

Một menu quán tốt hoàn chỉnh nên được chia thành các nhóm đồ uống cụ thể, cho khách hàng dễ hình dung và lựa chọn. Khoảng 20 món đồ uống thịnh hành với đa dạng về hương vị là hợp lý. Đừng quá tham lam, làm menu có tất cả các loại để “ôm trọn” khách hàng. Đôi khi sự phân vân có thể bắt nguồn từ một menu đồ uống “quá tải”, có quá nhiều thức uống. Topping chắc chắn là món không thể thiếu. Đôi khi, 1 cốc trà sữa không topping lãi không được nhiều, nhưng nếu thêm topping vào bạn sẽ có thể bán với giá cao hơn khá nhiều so với tiền nhập loại topping đó.

Nếu để ý chúng ta sẽ phát hiện ra rằng giá cả thường sẽ có số 9 ở cuối thay vì 0. Việc này cũng nằm trong tâm lý khách hàng, khách hàng sẵn sàng chi 39k cho cốc trà hơn là 40k. Nên giá những thức uống trong menu nên được để ở mức lưng chừng thay vì tròn 0 hàng đơn vị, điều này sẽ giúp điều hướng được tâm lý gọi món của khách hàng chỉ bằng menu mà không cần tốn công sức của nhân viên quá nhiều trong việc tư vấn đồ uống.

Để khách hàng cảm thấy hứng thú với menu quán thì cần xác định rõ vào việc thiết kế menu sao cho phù hợp. Việc này sẽ giúp khách hàng cảm thấy thích thú khi chọn món. Bìa menu hoặc cách bài trí trang hợp lý sẽ để lại dấu ấn, giúp khách hàng dễ dàng chọn lựa hơn. Việc đầu tư vào hình ảnh món không chỉ giúp quán nổi bật so với các quán khác mà còn giúp khách hàng dễ dàng hình dung được món mình sẽ gọi. Những sản phẩm được đầu tư hình ảnh thường sẽ được các khách hàng gọi nhiều hơn các món không có hình ảnh minh họa hoặc hình ảnh kém chất lượng.

Nếu như bạn mở quán trà sữa theo hình thức mua lại thương hiệu thì không cần quá đau đầu về việc này vì bạn có thể sử dụng ngay chính menu chuẩn của thương hiệu đó để kinh doanh.

 

Cách kinh doanh trà sữa hiệu quả

6, Nhập máy móc, nguyên liệu

    Máy dập nắp:

Có 2 loại là máy dập nắp tự động và máy dập nắp thủ công. Máy dập nắp tự động có giá vào khoảng 10 triệu. Đây không phải là 1 khoản đầu tư quá lớn, bởi nó sẽ mang lại sự chuyên nghiệp cho quán, đẩy nhanh tốc độ phục vụ, vết dập nắp chắc chắn hơn giúp kiểm soát sự đồng bộ chất lượng cho mỗi cốc trà và giúp bạn có thể biết chính xác số lượng trà sữa bán ra.

   Bình ủ trà:

Đây là vật dụng không thể thiếu để giữ nhiệt độ ổn định cho trà bên trong, tránh để nguội, làm mất vị trà và hương trà, giúp bảo quản trà 1 cách tốt nhất. Một bình ủ trà thường có dung tích 12l, với chi phí khoảng 1 triệu cho 1 bình, đầu tư từ 2 đến 3 bình là bạn có thể thoải mái phục vụ khách hàng khi quán đông khách.

   Nồi nấu trà:

Đương nhiên không cần nói nhiều vì pha trà thì phải có nồi nấu trà rồi. Và bạn nên đầu tư nồi có chất lượng tốt, chất liệu thép không gỉ,  sẽ giúp đảm bảo chất lượng trà pha ra, cũng như thuận tiện cho việc vệ sinh máy móc khi cần nhé.

   Máy làm đá

Một thức uống mát lạnh sẽ giúp khách hàng cảm thấy sảng khoái. Là đồ uống giải khát, trà sữa không thể không có đá. Bạn có thể đầu tư hẳn 1 máy làm đá cho quán để chủ động về nguyên liệu. Hoặc nếu chưa có điều kiện, bạn hoàn toàn có thể thay thế bằng việc mua đá lẻ ở ngoài và bảo quản trong tủ giữ lạnh.

  Máy làm lạnh

Máy làm lạnh trà sẽ giúp trà được ướp lạnh nhanh chóng. Nếu có điều kiện bạn có thể đầu tư, hoặc giả như không có cũng không vấn đề gì.

   Máy xay:

Nếu menu của bạn có thêm món đồ uống đá xay, bạn cũng có thể đầu tư thêm máy xay đá cho quán.

  Máy định lượng đường:

Để ước lượng đúng lượng đường cho 1 ly trà sữa, bạn có thể sử dụng máy định lượng đường giúp ly trà 100% chuẩn vị. Còn nếu không, đơn giản là sử dụng những vật dụng đong định lượng để có được lượng đường chuẩn nhất.

   Về nguyên liệu pha chế:

Hai nguyên liệu quan trọng nhất, cũng xuất hiện luôn trong tên gọi chính là trà và sữa. Có 3 loại trà khá phổ biến để pha trà sữa bạn nên biết, đó là trà ô long, trà xanh, và hồng trà. Việt Nam là nước rất phát triển về trồng và chế biến trà, dó đó bạn có thể dễ dàng tìm được nguồn trà tốt và đảm bảo chất lượng cho quán. Sữa, bạn có thể dùng sữa tươi, và sữa đặc có đường.

Các nguyên liệu khác có thể kể đến là: đường, các loại trân châu, pudding, đậu đỏ…

 

Hết phần 2..

Xem thêm các bài viết khác của Royaltea Việt Nam và tìm hiểu chính sách nhượng quyền thương hiệu của Royaltea là gì??

 

 

Các tin khác
Quán trà sữa mới mở cơ hội kinh doanh cùng Royaltea không thể bỏ qua

Quán trà sữa mới mở cơ hội kinh doanh cùng Royaltea không thể bỏ qua

Tham gia trà sữa gồm có thương hiệu gì? Vị trí có phải là vũ khí mà các doanh nghiệp chiếm lĩnh thị phần? Royaltea trà hoàng có một loại trà ...
Mở quán trà sữa trân châu cơ hội kinh doanh không thể bỏ qua

Mở quán trà sữa trân châu cơ hội kinh doanh không thể bỏ qua

Những gì về thương hiệu Royaltea mà bạn biết? Sản phẩm chiếm lĩnh thị trường là một vũ khí lợi hại, Royaltea có một loại trà phô mai cổ điển đang ...
Mở quán trà sữa Đài Loan Royaltea giúp bạn thực hiện ước mơ kinh doanh

Mở quán trà sữa Đài Loan Royaltea giúp bạn thực hiện ước mơ kinh doanh

 Royaltea là một thương hiệu rất phổ biến trong ngành công nghiệp nước giải khát trà sữa ngày nay. Nó cũng có một vị thế rất cao trong lòng người tiêu dùng, đồng ...
Đăng ký tư vấn x