Hotline: 093.424.6666 info@royaltea.vn
Logo

Kinh nghiệm khởi nghiệp kinh doanh trà sữa

 Bạn muốn kinh doanh trà sữa? Bạn không biết bắt đầu từ đâu?Vậy, hãy để Royaltea chia sẻ cho bạn 10 bước cần chuẩn bị khi mở quán trà sữa. Bạn sẽ nắm bắt được cần làm những gì và bắt tay vào làm ngay nhé!

 

Khởi nghiệp kinh doanh trà sữa

10 bước cần để mở quán trà sữa

Bước 1: Xác định đối tượng khách hàng

Rất nhiều bạn chủ quán khi tìm hiểu về mở quán trà sữa cần những gì thường bỏ qua bước này. Tuy nhiên, đây là yếu tố then chốt quyết định 99% những gì bạn làm sau này. Vì để mở quán thành công, bạn cần hiểu rõ khách hàng của mình là ai. Và khách hàng tiềm năng của bạn là:

► Học sinh sinh viên: Trong giới trẻ hiện nay, trà sữa đang là một loại đồuống rất HOT với mức giá không quá đắt. Chính vì vậy, đối tượng này chiếm khoảng 60% tập khách hàng của bạn và hay đi theo nhóm.

► Các cặp đôi và gia đình: Chiếm khoảng 30% lượng khách của bạn (tùy địa điểm). Lượng khách này thường tập trung vào buổi tối và các ngày nghỉ, vì vậy hãy chuẩn bị sẵn sàng nguyên liệu để phục vụ tốt nhất.

Bước 2. Vốn để mở quán

 

Vốn để mở quán trà sữa

 

Tài chính vẫn là yếu tố quan trọng nhất khi chuẩn bị mở quán. Theo Royaltea, bạn nên xác định số tiền mình dự định đầu tư trước, từ đó phân phối vào các khoản cho hợp lý:

  • Chi phí  thiết kế và sửa sang quán nếu cần
  • Chi phí trang bị trang thiết bị cần thiết cho quán
  • Các chi phí duy trì hoạt động: tiền lương nhân viên, tiền điện nước, tiền thuế
  • Các loại phí khác: chi phí làm giấy phép kinh doanh, chi phí marketing..

Bước 3: Tìm hiểu về kinh doanh và chuẩn bị menu

Học hỏi kinh nghiệm sẽ giúp bạn chuẩn bị tốt hơn cho các bước sau này. Bạn sẽ hiểu khách hàng hơn và đây cũng sẽ ảnh hưởng đến sự thành công của việc thiết kế phong cách, làm menu đồ uống cho quán.

Bước 4: Lựa chọn địa điểm

  • Gần các trường học

  • Khu vực đông dân cư, đặc biệt là gần các khu chung cư

  • Tất nhiên, nếu không thể tìm được những địa điểm thật đẹp, thì kinh doanh ở những vị trí ít người cạnh tranh cũng là 1 giải pháp không tệ. Nhưng nên nhớ khu vực đó phải có khách hàng tiềm năng của bạn.Một địa điểm mở quán đẹp sẽ hút khách dễ hơn nhiều.

Bước 5: Xây dựng thương hiệu riêng

Bạn có thể chỉ tốn khoảng 5 triệu để thiết kế bộ nhận diện thương hiệu.Trên hết, việc xây dựng thương hiệu hay mua thương hiệu ngoài đều phải căn cứ trên đặc điểm khách hàng tiềm năng của bạn.

Nếu bạn hướng tới đối tượng học sinh, sinh viên, hãy thiết kế theo phong cách trẻ trung, nhiều màu sắc. Nếu hướng tới đối tượng cặp đôi và gia đình, 1 không gian ấm cúng và lãng mạn sẽ hấp  dẫn hơn rất nhiều.

 Bước 6: Lên ý tưởng thiết kế và trang trí

 

Lên ý tưởng thiết kế cho quán

Ngày nay nhiều người đến các quán trà sữa hay cafe không chỉ để uống nước mà còn để check-in. Vì vậy trang trí quán trà sữa trang trí đẹp, lung linh khi lên hình chắc chắn sẽ thu hút nhiều người. Bạn có thể tự thiết kế hoặc thuê các đơn vị thiết kế chuyên nghiệp cho quán của mình.

Bước 7: Nhập máy móc nguyên liệu

Nhắc đến chuyện mở quán trà sữa cần chuẩn bị những gì, thì vấn đề nhập máy móc và nguyên liệu chính là một trong những khoản đầu tư cần chú ý. Làm trà sữa cần khá nhiều máy và các nguyên liệu.

Đầu tư đầy đủ máy móc là tốt nhất, nhưng chi phí khá cao. Nếu còn khó khăn về tài chính, bạn nên cân nhắc, phụ thuộc với quy mô mà chọn những loại máy phù hợp tránh lãng phí.

Bước 8: Hoàn thiện thủ tục pháp lý cho quán

Việc chúng ta kinh doanh có thương hiệu và lâu dài thì việc hoàn thiện thủ tục pháp lý cho quán là điều cần làm đầu tiên phải không nào.Hãy hoàn thiện ngay tất cả giấy tờ liên quan đến kinh doanh trước khi mở quán nhé!

Bước 9: Thuê và quản lý nhân sự

 

Thuê nhân sự cho quán

Việc tuyển chọn nhân viên cũng khá quan trọng, bạn có thể là người pha chế chính hoặc tuyển nhân viên pha chế, nhân viên phục vụ. Giá của mỗi nhân viên vào khoảng 12k-20k/1h. Tùy thuộc vào lượng công việc để thuê số lượng người cho phù hợp tránh lãng phí bạn nhé!

Bước 10: Lên kế hoạch marketing cho quán

Bạn nên cần chú ý đến việc marketing cho quán của mình. Bạn hãy bắt đầu quảng bá trà sữa của mình trên các ứng dụng chuyên về ăn uống như: foody, lozi… hay chạy quảng cáo Google, Facebook, làm SEO… Có rất nhiều thức marketing nên bạn hãy cân nhắc và chọn lựa hình thức phù hợp với điều kiện của quán nhất.

Trên đây là chia sẻ kinh nghiệm mở một quán kinh doanh trà sữa dành cho các bạn mới bắt đầu. Hy vọng với những chia sẻ này sẽ giúp các bạn khởi nghiệp thành công với ngành trà sữa.

Câu chuyện nhượng quyền trà sữa đang rất được nhiều người quan tâm thời gian qua, ngoài việc bạn tự mở cửa hàng cho riêng mình thì hình thức nhượng quyền thương hiệu cũng là hướng đi rất tốt cho các bạn. Tìm hiểu cách thức nhượng quyền thương hiệu của Royaltea Việt Nam ở đây.

 

 

Các tin khác
Quán trà sữa mới mở cơ hội kinh doanh cùng Royaltea không thể bỏ qua

Quán trà sữa mới mở cơ hội kinh doanh cùng Royaltea không thể bỏ qua

Tham gia trà sữa gồm có thương hiệu gì? Vị trí có phải là vũ khí mà các doanh nghiệp chiếm lĩnh thị phần? Royaltea trà hoàng có một loại trà ...
Mở quán trà sữa trân châu cơ hội kinh doanh không thể bỏ qua

Mở quán trà sữa trân châu cơ hội kinh doanh không thể bỏ qua

Những gì về thương hiệu Royaltea mà bạn biết? Sản phẩm chiếm lĩnh thị trường là một vũ khí lợi hại, Royaltea có một loại trà phô mai cổ điển đang ...
Mở quán trà sữa Đài Loan Royaltea giúp bạn thực hiện ước mơ kinh doanh

Mở quán trà sữa Đài Loan Royaltea giúp bạn thực hiện ước mơ kinh doanh

 Royaltea là một thương hiệu rất phổ biến trong ngành công nghiệp nước giải khát trà sữa ngày nay. Nó cũng có một vị thế rất cao trong lòng người tiêu dùng, đồng ...
Mở quán trà sữa nhượng quyền thương hiệu Royaltea

Mở quán trà sữa nhượng quyền thương hiệu Royaltea

Bạn có một cái nhìn sáng tỏ chắc hẳn bạn có thể thấy được sức nóng của thị trường trà sữa ngày nay, nếu có bạn bè mời bạn một cốc ...
Làm thế nào để mở một cửa hàng trà sữa? Cách kinh doanh quán trà sữa nhỏ.

Làm thế nào để mở một cửa hàng trà sữa? Cách kinh doanh quán trà sữa nhỏ.

Triển vọng phát triển của dự án là những cân nhắc chính đối với các nhà đầu tư khi lựa chọn các dự án. Một dự án tốt là sự đảm bảo ...
Làm thế nào để kinh doanh nhượng quyên trà sữa trong chuỗi hệ thống của Royaltea

Làm thế nào để kinh doanh nhượng quyên trà sữa trong chuỗi hệ thống của Royaltea

Làm thế nào để mở được cửa hàng theo chuỗi của Royaltea? Có thể tham gia hệ thống cửa hàng của Royaltea không? Có thích hợp để mở cửa hàng vào ...
Đăng ký tư vấn x