Hotline: 093.424.6666 info@royaltea.vn
Logo

Hướng dẫn mở quán trà sữa đầy đủ nhất

Bạn muốn mở quán bán trà sữa mà không biết phải làm thế nào? Vô cùng đơn giản! Hãy nghiên cứu hướng dẫn chi tiết gồm 11 bước sau đây!

 

Hướng dẫn mở quán trà sữa

Bạn rất muốn kinh doanh quán trà sữa nhưng không biết phải làm thế nào hay phải bắt đầu từ đâu? Hãy yên tâm! Chỉ cần bạn nắm vững các bước sau, bạn sẽ có được một lộ trình rõ ràng để tiến hành công việc kinh doanh quán trà sữa của bạn.

Bước 1: Lên ý tưởng

Trước tiên bạn phải xác định loại quán trà sữa mà bạn muốn mở dựa trên các tiêu chí sau:

♦ Quán hướng đến đối tượng khách hàng nào? Độ tuổi của đối tượng khách hàng đó? Đặc trưng tính cách, nghề nghiệp của khác hàng mà bạn hướng tới là gì?

♦  Phong cách quán phải như thế nào để phù hợp với đối tượng khách hàng mà bạn hướng tới? Ví dụ bạn hướng tới khách lứa tuổi teen thì quán phải trẻ trung, sôi động, nhí nhảnh… Nếu bạn hướng tới lứa tuổi trung niên thì quán nên có phong cách hoài cổ, yên tĩnh…Nếu quán trà sữa của bạn chủ yếu phục vụ khách bình dân thì bạn có thể sử dụng bàn ghế nhựa để tiết kiệm chi phí, nếu quán hướng tới khách sang trọng thì nên lựa chọn bàn ghế kiểu cách, đắt tiền. Bạn có hướng tới một phong cách đặc biệt nào không???

♦ Bạn dự định xây dựng quán theo hướng nào?

♦ Bạn có ý tưởng mới lạ nào khác biệt với các quán trà sữa khác hay không? Hãy cân nhắc mức độ khả thi (về chi phí, sự chấp nhận của khách hàng…) đối với ý tưởng đó.

♦ Bạn có lợi thế gì so với những quán trà sữa khác? Ví dụ nếu như bạn là người giao thiệp rộng, có nhiều bạn bè và đồng nghiệp thì những người đó sẽ là những khách hàng ủng hộ quan trọng trong giai đoạn đầu bạn phát triển quán.

 

Mô hình cửa hàng sang trọng của Royaltea

Bước 2: Điều tra thị trường:

Đánh giá tình hình kinh tế, mật độ dân số, sở thích của cư dân nơi bạn định kinh doanh. Theo các nghiên cứu chuyên sâu về tiêu thụ trà sữa ở 2 thành phố lớn là Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh thì độ tuổi uống trà sữa đa số đều dưới 40.

Bạn cũng có thể đi uống trà sữa tại một số quán và khéo léo hỏi thăm về tình hình buôn bán của họ để có một cái nhìn sơ bộ về thị trường.

 

Trà sữa thu hút lượng khách rất lớn

Bước 3: Xác định tình hình tài chính của bạn:

Bạn cần phải trả lời những câu hỏi sau:

Nguồn vốn: Do một mình bạn bỏ ra? Do bạn và người khác cùng góp? Nguồn vốn bạn nhận được từ một nguồn đầu tư?

Số vốn tối đa và tối thiểu bạn có thể bỏ ra là bao nhiêu?

Bạn có thể chịu lỗ bao nhiêu trước khi phá sản?

Bước 4: Tìm kiếm mặt bằng:

Xác định khu vực mà bạn muốn mở quán trà sữa: căn cứ vào nhiều yếu tố như mức độ cạnh tranh ở khu vực đó, giá thuê mặt bằng ở khu vực đó rẻ hay dắt, nơi đó có gần khu chung cư, công sở, trường học… hay không.

Bước 5: Xác định mục tiêu kinh doanh:

Mục tiêu kinh doanh cần phải xác định một cách khách quan và cẩn thận dựa trên những thông tin bạn thu thập được và tình hình cụ thể của bạn.

 • Bạn dặt mục tiêu bao nhiêu khách một ngày? 50? 100? 150?
 • Mỗi ly trà sữa, mỗi ly nước bạn dự định lời bao nhiêu?
 • Doanh thu dự kiến bao nhiêu triệu một tháng?
 • Tỉ suất lợi nhuận là bao nhiêu phần trăm?

Bước 6: Tính toán chi phí:

Chi phí bao gòm 2 phần: chi phí cố định ban đầu và chi phí hàng tháng.

♦ Chi phí cố định ban đầu bao gồm: chi phí đặt cọc mặt bằng (nhiều nơi cho thuê bắt bạn phải đặt cọc, thường là đặt cọc 2 tháng), chi phí sơn sửa quán, chi phí mua bàn ghế, ly cốc, vật trang trí, chi phí thiết kế và in thực đơn (menu)…

♦ Chi phí hàng tháng bao gồm: tiền lương cho nhân viên, tiền mua nguyên liệu pha chế, tiền điện nước internet, tiền thuê mặt bằng hàng tháng…

Bước 7: Xác định số lượng nhân viên:

 • Nếu bạn muốn bắt đầu một quán trà sữa nhỏ, bạn có thể thuê 1 nhân viên chuyên pha chế, 1 hoặc 2 nhân viên phục vụ và thu ngân, 1 nhân viên vừa trông xe vừa bảo vệ. Bạn có thể trực tiếp quản lý hoặc ủy quyền cho một người trong gia đình bạn làm quản lý. Nếu không, bạn buồc phải thuê thêm 1 nhân viên quản lý, tốt nhất nên chọn người mà bạn có thể tin tưởng.

 • Với một quán lớn hơn thì bạn phải thuê nhiều nhân viên hơn.

Bước 8: Nghiên cứu và xây dựng thực đơn:

 

Hướng dẫn mở quán trà sữa

Tùy thuộc vào đối tượng khách hàng mục tiêu, quy mô quán, phong cách quán và khả năng của bạn mà bạn có thể xây dựng thực đơn cho phù hợp:

 • Bạn chỉ bán nước uống hay bán kèm cả các món ăn?
 • Bạn chỉ bán các loại trà sữa hay bán thêm cả nước ngọt và các loại thức uống khác như sữa chua, nước dừa, nước chanh, trà sữa, thạch rau câu…?
 • Thực đơn quá nhiều món chưa chắc đã tốt. Nếu bạn cảm thấy thiếu tự tin về một món nào đó hoặc thấy món đó vượt quá khả năng của bạn, hãy loại bỏ nó ra khỏi menu.
 • Xác định giá cả cho từng món. Giá cả phụ thuộc vào loại hình và phong cách quán, ví dụ quán bình dân thì giá cả không được quá đắt, quán phong cách sang trọng thì bạn có thể nâng giá lên cao.
 • Nếu bạn có kỹ năng đồ họa, bạn có thể tự thiết kế thực đơn. Nếu không, hãy thuê người thiết kế.

Bước 9: Đăng ký kinh doanh:

Bạn cần “Giấy đề nghị đăng ký kinh doanh hộ kinh doanh” và “Bản sao chứng minh thư nhân dân của cá nhân, người đại diện hợp pháp của hộ gia đình kinh doanh.”.

Nội dung của của giấy đề nghị sẽ bao gồm:

 • Tên hộ kinh doanh, địa chỉ địa điểm kinh doanh;
 • Ngành, nghề kinh doanh;
 • Số vốn kinh doanh;
 • Họ, tên, số và ngày cấp Giấy chứng minh nhân dân, địa chỉ nơi cư trú và chữ ký của cá nhân hoặc đại diện hộ gia đình.

Ngoài ra, nếu chủ sở hữu công ty đang sở hữu một công ty, thì có thể tiến hành việc mở thêm cơ sở kinh doanh.

Mặt khác, để quán trà sữa được đưa vào kinh doanh chính thức, cần phải có chứng nhận của chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm nơi quán trà sữa đó đóng. Hồ sơ xin chứng nhận của chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm sẽ được tiến hành theo các quy định của pháp luật.

Bước 10: Bắt tay vào xây dựng quán:

 

Hướng dẫn mở quán trà sữa
 • Trang trí quán theo phong cách bạn lựa chọn.
 • Mua bàn ghế, ly cốc, máy pha chế, các vật dụng cần thiết khác.
 • Phòng vấn và tuyển dụng nhân viên.
 • Lắp đặt internet, máy lạnh, TV nếu cần thiết.

Bước 11: Chọn ngày khai trương và bắt đầu kinh doanh.

Tới bước này thì coi như mọi thứ về cơ bản đã hoàn thành. Giai đoạn chuẩn bị đã kết thúc, mở ra một giải đoạn mới : giai đoạn thực sự kinh doanh.

Chúc các bạn kinh doanh thành công!

Tìm hiểu thêm về hình thức kinh doanh nhượng quyền thương hiệu của ROYALTEA

 

 

 

Các tin khác
Quán trà sữa mới mở cơ hội kinh doanh cùng Royaltea không thể bỏ qua

Quán trà sữa mới mở cơ hội kinh doanh cùng Royaltea không thể bỏ qua

Tham gia trà sữa gồm có thương hiệu gì? Vị trí có phải là vũ khí mà các doanh nghiệp chiếm lĩnh thị phần? Royaltea trà hoàng có một loại trà ...
Mở quán trà sữa trân châu cơ hội kinh doanh không thể bỏ qua

Mở quán trà sữa trân châu cơ hội kinh doanh không thể bỏ qua

Những gì về thương hiệu Royaltea mà bạn biết? Sản phẩm chiếm lĩnh thị trường là một vũ khí lợi hại, Royaltea có một loại trà phô mai cổ điển đang ...
Mở quán trà sữa Đài Loan Royaltea giúp bạn thực hiện ước mơ kinh doanh

Mở quán trà sữa Đài Loan Royaltea giúp bạn thực hiện ước mơ kinh doanh

 Royaltea là một thương hiệu rất phổ biến trong ngành công nghiệp nước giải khát trà sữa ngày nay. Nó cũng có một vị thế rất cao trong lòng người tiêu dùng, đồng ...
Mở quán trà sữa nhượng quyền thương hiệu Royaltea

Mở quán trà sữa nhượng quyền thương hiệu Royaltea

Bạn có một cái nhìn sáng tỏ chắc hẳn bạn có thể thấy được sức nóng của thị trường trà sữa ngày nay, nếu có bạn bè mời bạn một cốc ...
Làm thế nào để mở một cửa hàng trà sữa? Cách kinh doanh quán trà sữa nhỏ.

Làm thế nào để mở một cửa hàng trà sữa? Cách kinh doanh quán trà sữa nhỏ.

Triển vọng phát triển của dự án là những cân nhắc chính đối với các nhà đầu tư khi lựa chọn các dự án. Một dự án tốt là sự đảm bảo ...
Làm thế nào để kinh doanh nhượng quyên trà sữa trong chuỗi hệ thống của Royaltea

Làm thế nào để kinh doanh nhượng quyên trà sữa trong chuỗi hệ thống của Royaltea

Làm thế nào để mở được cửa hàng theo chuỗi của Royaltea? Có thể tham gia hệ thống cửa hàng của Royaltea không? Có thích hợp để mở cửa hàng vào ...
Đăng ký tư vấn x