Trong xã hội hiện đại, con người làm việc với năng suất cao hơn, dành nhiều thời gian cho công việc. Đi cùng là thời gian cho ăn uống, nghỉ ngơi trở nên eo hẹp.
Đây là lúc lên ngôi của những thức ăn nhanh, ngon, bổ , hợp vệ sinh và tiện lợi. Trà sữa là một trong số đó. Trà sữa Đài Loan là một loại thức uống gia nhập vào Việt Nam cách đây chỉ vài năm nhưng sức thu hút của nó khá lớn.
Trong nhịp sống gấp của cuộc sống hiện đại như ngày nay, con người luôn phải gặp những áp lực do công việc và cuộc sống mang loại dần làm cho họ quên những sở thích làm cho họ mất dần đi những thời gian để nghỉ ngơi, để thư giãn sau những giờ, những ngày làm việc căng thẳng. Các bạn có thể dành một chút ít thời gian dành để nghe nhạc, xem phim, đi shopping, đi spa, tán gẫu với bạn bè về những mốt thời trang mới, xum vầy với gia đình và nói về những dự định tương lai hay ngồi trong một quán trà sữa và thưởng thức những cuốn sách mà mình yêu thích để xua tan đi những áp lực của cuộc sống.
1. Khảo sát nhu cầu trà sữa tại địa điểm
Độ tuổi chính mà bạn muốn hướng đến, có gần khu đông dân không, các trường học, khu vực nhiều dân văn phòng, thuê trong vòng bao lâu. nhà mấy tầng, diện tích bao nhiêu mét vuông.
2. Hạ tầng kỹ thuật
- Nước: nước máy + nước suối bình
- Nằm trên mặt tiền đường nào nên tiện lợi cho đi lại
- Máy móc, thiết bị:
+ 1 máy ép ly (bán tự động)
+ 2 máy xay sinh tố
+ 1 máy lạnh
+ 1 tủ lạnh
+ Tủ kem
+ Bàn ghế
+ Ly thủy tinh, hũ, muỗng, thìa khuấy
+ Giá để truyên, sách báo, truyện
3. Thiết kế quán:
Bạn có ý tưởng thiết kế quán cho riêng mình, hoặc bạn hãy qua một bên tư vấn chuyên tư vấn thiết kế các quán trà sữa. Phần trệt có khu pha chế, tính tiền và bàn ghế cao cho khách ngồi. Gác lửng là bàn ghế ngồi bệt.. Khách hàng có thể dễ dàng chọn lựa quyển sách mình thích tại giá sách. Trang trí quán và bảng hiệu thuê bên ngoài. Vì đối tượng khách hàng chủ yếu của quán là học sinh cấp 3 nên quán được thiết kế trẻ trung, đậm chất teen.
4. Nguồn nguyên vật liệu
Một trong những yếu tố đảm bảo khách hàng có quay trở lại quán hay không chính là nguồn nguyên vật liệu, Bạn phải nhập nguồn nguyên liệu có rõ nguồn gốc, xuất sứ.
5. Nhu cầu nhân lực
Tuyền nhân viên pha chế, nhân viên chạy bàn số lượng bao nhiêu, quản lý cửa hàng.
6. Những sản phẩm dự kiến
Lên menu cho quán, bạn định có bao nhiêu đồ uống cho cửa hàng, với nhiều hương vị đa dạng đáp ứng khẩu vị khách hàng: