Hotline: 093.424.6666 info@royaltea.vn
Logo

Cách doanh trà sữa trân châu hiệu quả

Mùa hè, nhu cầu giải khát tăng cao, bên cạnh những món ăn quen thuộc như kem, chè, nước mía, nước dừa… trà sữa trân châu cũng là món đồ uống nằm trong top bán chạy.

 

Cách kinh doanh trà sữa trân châu hiệu quả

Vị ngọt mát của trà, ngậy ngậy béo của sữa cộng thêm trân châu mềm dẻo có sức cuốn hút rất lớn đối với mọi lứa tuổi, đặc biệt là giới trẻ, học sinh, sinh viên.

Nếu có ý định mở quán trà sữa, bạn có thể tham khảo các bước chuẩn bị dưới đây.

1. Tìm hiểu, học công thức pha chế

Bắt đầu kinh doanh 1 món ăn bắt buộc bạn phải tìm hiểu các nguyên liệu cơ bản cũng như công thức pha chế trà sữa sao cho thật ngon, hương vị hấp dẫn. Bạn có thể đi đến các quán trà sữa nổi tiếng hoặc trong khu vực gần nơi bạn sinh sống để thưởng thức và so sánh cũng như xem cách họ làm trà sữa thế nào.

Để biết cách làm, bạn có thể tham khảo trên mạng, xem bài hướng dẫn, video cụ thể để mua nguyên liệu về thực hành, làm nhiều cho mọi người thưởng thức sẽ nâng cao được tay nghề. Nếu có người quen nào đang hoặc đã kinh doanh hình thức này thì cơ hội học hỏi của bạn sẽ tốt hơn.

Kinh doanh đồ ăn uống quan trọng nhất là món ăn phải ngon, do đó bạn hãy cố gắng để trà sữa của mình được ngon nhất, giữ được hương vị đặc trưng nhất có thể.

2. Vốn

Số vốn kinh doanh ban đầu có thể nhiều hay ít tùy vào khả năng của bạn, nhưng tất nhiên càng nhiều càng tốt, có điều kiện thì bạn mở quán trà sữa trân châu với quy mô lớn, ít hơn thì mở quán nhỏ.

Trung bình khoảng từ 70 triệu đồng bạn cũng có thể có một quán tương đối, nếu không 20 – 30 triệu cũng được 1 quán bình dân nho nhỏ, còn nếu bạn kinh doanh bằng hình thức xe – take away thì tổng chi phí khoảng 12-16 triệu (xe, vật dụng, nguyên vật liệu, máy móc…)

Với số vốn này bạn phải đầu tư cho một số khoản chi phí nhất định sau: Phí thuê mặt bằng, trang trí cửa hàng, mua thiết bị, máy móc (máy lạnh, tủ bảo quản, máy đong, máy dán nắp…); phí mua nguyên vật liệu (bột trà, sữa, trân châu, siro các hương vị, hộp, ống hút…); phí thuê nhân viên; vốn dự phòng cho ít nhất 3 tháng đầu kinh doanh (khoảng 20 triệu)…

Còn nếu bạn kinh doanh bằng hình thức xe – take away thì tổng chi phí khoảng 12tr-16tr (xe, vật dụng, nguyên vật liệu, máy móc,…)

3. Nghiên cứu thị trường, đối tượng khách hàng

Trước khi kinh doanh bạn nên nghiên cứu các quán xung quanh, họ kinh doanh thế nào, có những vị trà sữa nào, giá cả ra sao, khách hàng có đông không, mặt được và mặt chưa được để khắc phục.

Đối tượng khách hàng tiềm năng của món ăn này chủ yếu là giới trẻ, học sinh, sinh viên…

4. Tìm địa điểm, trang trí quán, mua sắm vật dụng cần thiết

Vì đối tượng chính là giới trẻ, học sinh, sinh viên nên bạn hãy tìm địa điểm đặt cửa hàng ở gần trường học, ký túc xá, những khu vui chơi hay tập trung quà vặt, ăn uống.

Vị trí nào thuận lợi giao thông, gần đường xá, nhiều người qua lại cũng sẽ kích thích buôn bán phát triển.

Việc trang trí quán bạn nên hướng đến phong cách trẻ trung, xì tin vì đối tượng chính là giới trẻ. Nếu có nhiều tiền bạn có thể thuê vẽ tường, trang trí hiện đại, nếu chi phí ít, bạn có thể dán tranh ảnh lên tường, dán sticker… Tâm lý chung của khách teen là check in mạng xã hội nên quán của bạn càng “kute”, bạn càng thu hút khách hàng nhiều hơn.

Bạn cũng nên lên danh sách mua những vật liệu cần thiết cho việc mở quán trà sữa (bàn ghế, cốc chén, máy pha chế…). Nếu có thể nên đầu tư cốc, chén trẻ trung, màu sắc, xì tin bắt mắt sẽ thu hút được giới trẻ nhiều hơn.

5. Thủ tục pháp lý

Kinh doanh cửa hàng trà sữa cần 1 số giấy tờ pháp lý sau:

Giấy chứng nhận đăng ký thuế và Giấy phép đăng ký kinh doanh làm tại UBND Quận nơi bạn kinh doanh.

Giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm: bạn lên Trung tâm Y tế tại phường/xã của quán bạn để đăng ký.

Ngoài ra, bạn còn phải hoàn thành đầy đủ các giấy tờ cần thiết khác cho tổ trưởng khu phố nơi quán bạn hoạt động. Và để yên tâm hơn, nên làm giấy đăng ký tạm trú tạm vắng cho toàn bộ nhân viên dù họ có ở lại quán hay không, đề phòng khi công an hỏi tới.

 

Cách kinh doanh trà sữa hiệu quả

6. Tìm nguồn hàng

Sau khi đã có kế hoạch kinh doanh quán trà sữa, bạn phải tìm nguồn hàng để bắt đầu kinh doanh.

Hiện nay nhiều thông tin về thực phẩm bẩn, trà sữa bẩn đang khiến khách hàng e ngại và giảm nhu cầu ăn uống thì bạn phải giữ vững chỉ tiêu “sạch”. Sạch trong nguyên liệu, sạch trong quy trình pha chế.

Bạn có thể liên hệ trước với những nhà cung cấp nguyên vật liệu uy tín, đảm bảo (các loại trà, các loại hạt, nước si-rô, các loại bột hương trái cây, sữa bột…).

Đặc biệt lưu ý chọn loại sữa không Melamine, trân châu không Polymer.

Kinh doanh uy tín phải tìm nguồn hàng có giấy tờ kiểm nghiệm đầy đủ, sữa không Melamine, trân châu không Polymer, không dùng các loại nguyên vật liệu trôi nổi hoặc mua hàng nơi kém tin cậy. Để xây dựng niềm tin cho khách hàng, bạn có thể công khai các nguồn uy tín mình lấy hàng về, có kiểm nghiệm và xuất xứ đảm bảo. Không nên vì lãi mà lấy nguyên liệu rẻ và đẩy giá thành lên cao.

Mặt khác bạn phải có kiến thức, giữ gìn vệ sinh trong lúc chế biến… thì sản phẩm của bạn sẽ giữ chân được khách hàng.

7. Định giá sản phẩm và PR, quảng cáo

Giá hợp lý nhất bạn phải tự tính vì tùy theo tỉnh và cách tiêu dùng mỗi nơi mỗi khác. Bạn nên đi tham khảo các quán xung quanh khu vực của bạn trước và lên giá menu hợp lý của mình.

Để mọi người biết đến quán của mình, bạn có thể quảng cáo online, lập một Fanpage trên Facebook, tận dụng mạng lưới quan hệ của mạng xã hội này để truyền thông cho cửa hàng của mình. Từ các mối quen thân ban đầu bạn sẽ có mối khách mới và lâu dài rộng mở hơn.

Qua 7 cách mà Royaltea hướng dẫn bạn trên đây hi vọng đã đóng góp chút kiến thức nhỏ cho các bạn bước chân vào ngành kinh doanh trà sữa nửa cuối năm 2018.

                                             TÌM HIỂU VỀ HÌNH THỨC KINH DOANH NHƯỢNG QUYỀN THƯƠNG HIỆU CỦA ROYALTEA

 

 

Các tin khác
Quán trà sữa mới mở cơ hội kinh doanh cùng Royaltea không thể bỏ qua

Quán trà sữa mới mở cơ hội kinh doanh cùng Royaltea không thể bỏ qua

Tham gia trà sữa gồm có thương hiệu gì? Vị trí có phải là vũ khí mà các doanh nghiệp chiếm lĩnh thị phần? Royaltea trà hoàng có một loại trà ...
Mở quán trà sữa trân châu cơ hội kinh doanh không thể bỏ qua

Mở quán trà sữa trân châu cơ hội kinh doanh không thể bỏ qua

Những gì về thương hiệu Royaltea mà bạn biết? Sản phẩm chiếm lĩnh thị trường là một vũ khí lợi hại, Royaltea có một loại trà phô mai cổ điển đang ...
Mở quán trà sữa Đài Loan Royaltea giúp bạn thực hiện ước mơ kinh doanh

Mở quán trà sữa Đài Loan Royaltea giúp bạn thực hiện ước mơ kinh doanh

 Royaltea là một thương hiệu rất phổ biến trong ngành công nghiệp nước giải khát trà sữa ngày nay. Nó cũng có một vị thế rất cao trong lòng người tiêu dùng, đồng ...
Mở quán trà sữa nhượng quyền thương hiệu Royaltea

Mở quán trà sữa nhượng quyền thương hiệu Royaltea

Bạn có một cái nhìn sáng tỏ chắc hẳn bạn có thể thấy được sức nóng của thị trường trà sữa ngày nay, nếu có bạn bè mời bạn một cốc ...
Làm thế nào để mở một cửa hàng trà sữa? Cách kinh doanh quán trà sữa nhỏ.

Làm thế nào để mở một cửa hàng trà sữa? Cách kinh doanh quán trà sữa nhỏ.

Triển vọng phát triển của dự án là những cân nhắc chính đối với các nhà đầu tư khi lựa chọn các dự án. Một dự án tốt là sự đảm bảo ...
Làm thế nào để kinh doanh nhượng quyên trà sữa trong chuỗi hệ thống của Royaltea

Làm thế nào để kinh doanh nhượng quyên trà sữa trong chuỗi hệ thống của Royaltea

Làm thế nào để mở được cửa hàng theo chuỗi của Royaltea? Có thể tham gia hệ thống cửa hàng của Royaltea không? Có thích hợp để mở cửa hàng vào ...
Đăng ký tư vấn x