Hotline: 0914547799 info@royaltea.vn
Logo

Bản kế hoạch kinh doanh trà sữa cho người mới

Kinh doanh trà sữa đang trở thành một trong những cơ hội kinh doanh tiềm năng với nhiều cơ hội phát triển. Đi đến bất kỳ thành phố nào, đặc biệt là ở các thành phố lớn, các quán trà sữa mọc lên san sát. Kinh doanh trà sữa đang là cơ hội tiềm năng phát triển đầy hứa hẹn .

 

Bản kế hoạch kinh doanh trà sữa

So với các loại đồ uống khác thì đây là thứ đồ uống “gây nghiện “ đối với giới trẻ: học sinh, sinh viên. Việc đầu tư vào kinh doanh và phát triển trà sữa sẽ được thu hút và chú ý tới đặc biệt ở các tỉnh lẻ khi mà nhu cầu về đời sống và nhịp độ của của sống không phát triển bằng ở các thành phố lớn thì đây là cơ hội để thu hút sự quan tâm của khách hàng lẫn nhà đầu tư.

Tại các thành phố lớn, kinh doanh trà sữa đã khá phổ biến nhưng tại các tỉnh thành việc tạo dựng một thương hiệu trà sữa riêng vẫn còn là hạng mục kinh doanh khá mới mẻ. Tuy nhiên, với sức hút khổng lồ của trà sữa với giới trẻ, đặc biệt là học sinh, sinh viên việc kinh doanh trà sữa sẽ mang đến những cơ hội lớn cho chủ đầu tư.

Để có thể kinh doanh quán trà sữa hiệu quả, các bạn hãy tham khảo những bước thực hiện mà Royaltea.vn chia sẻ dưới đây nhé:

1.Vốn

Để có thể kinh doanh thì cái mà bạn cần đó là vốn. Tùy vào quy mô của quán mà số vốn đầu tư cũng sẽ khác nhau nhưng cơ bản vẫn phải cần để chi vào những khoản sau :

  • Chi phí mặt bằng kinh doanh
  • Chi phí thiết kế , thi công quán trà sữa
  • Chi phí nội thất ( trang trí, bàn ghế…)
  • Chi phí cho nguyên liệu, thiết bị và dụng cụ pha trà sữa
  • Phí dự phòng trong ba tháng kinh doanh đầu tiên

2.Nhân viên

Để quán trà sữa có thể đi vào hoạt động :

  • Quản lí
  • Thu ngân
  • Pha chế
  • Bảo vệ
  • Tạp vụ

Tùy vào quy mô mà vốn đầu tư dùng để mở quán mà bạn có thể điều chỉnh số lượng nhân viên sao cho phù hợp, cắt bỏ một số bộ phận nếu cảm thấy không cần thiết. Bạn cũng nên trang bị cho nhân viên của mình những kiến thức về pha chế trà sữa để chất lượng phục vụ tốt hơn, trau dồi cho nhân viên kỹ năng bán hàng và giao tiếp với khách để tạo độ thân thiện với khách hàng. Trang bị cho nhân viên đồng phục của quán để nâng cao tinh thần làm việc. Khuyến khích và khích lệ họ khi họ làm tốt.

Lưu ý nhỏ đối với chủ quán trà sữa sau khi đã tìm được mặt bằng kinh doanh phù hợp bạn nên lên cơ quan địa phương đăng kí giấy phép kinh doanh ngay để kinh doanh. Kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm để trà sữa của bạn được khách hàng biết nó đã được kiểm tra an toàn về vệ sinh.

3.Một số vấn đề cần thực hiện khác

Do trà sữa là loại đồ uống phù hợp và thiên về giới trẻ nhiều hơn vì vậy bạn nên lưu ý những địa điểm sau để kinh doanh trà sữa như: trường học, khu vui chơi giải trí… đây là những nơi tập trung nhiều người vì vậy bạn sẽ thu hút được số lượng khách không hề nhỏ cho quán mình đặc biệt là giới trẻ. Do trà sữa là loại đồ uống lạnh nên khi bắt đầu kinh doanh bạn nên lựa chọn thời điểm vào mùa hè để kinh doanh để có lợi nhuận ban đầu tốt và thu về lượng khách hàng ổn định cho những mùa khác .

Menu đồ uống của quán nên đa dạng, phong phú nhiều sự lựa chọn. Thêm nhiều loại như cà phê, sinh tố, một số loại đồ ăn nhẹ như bánh ngọt để khách có thể thoải mái lựa chọn. Cập nhật bổ sung nhiều loại đồ uống mới theo xu hướng để phù hợp với sở thích của khách hàng .

Chạy nhiều chương trình khuyến mãi , quảng cáo như giảm giá, tích điểm, mua 1 tặng 1… để thu hút khách hàng. Quan tâm khách hàng, phản hồi khách hàng trên facebook để tạo thân thiện với khách hàng.

Lập và quản lí các khoản chi tiêu để theo dõi sát sao cửa hàn. Quản lí các nguyên liệu pha chế đảm bảo tươi ngon, hợp vệ sinh. Thường xuyên kiểm tra các dụng cụ, thiết bị pha chế để bảo trì kịp thời trước khi hỏng.

Hãy chú ý đến cách trang tri quán trà sữa sao cho đẹp mắt , hiện đại với khác hàng.

 

Các tin khác
Quán trà sữa mới mở cơ hội kinh doanh cùng Royaltea không thể bỏ qua

Quán trà sữa mới mở cơ hội kinh doanh cùng Royaltea không thể bỏ qua

Tham gia trà sữa gồm có thương hiệu gì? Vị trí có phải là vũ khí mà các doanh nghiệp chiếm lĩnh thị phần? Royaltea trà hoàng có một loại trà ...
Mở quán trà sữa trân châu cơ hội kinh doanh không thể bỏ qua

Mở quán trà sữa trân châu cơ hội kinh doanh không thể bỏ qua

Những gì về thương hiệu Royaltea mà bạn biết? Sản phẩm chiếm lĩnh thị trường là một vũ khí lợi hại, Royaltea có một loại trà phô mai cổ điển đang ...
Mở quán trà sữa Đài Loan Royaltea giúp bạn thực hiện ước mơ kinh doanh

Mở quán trà sữa Đài Loan Royaltea giúp bạn thực hiện ước mơ kinh doanh

 Royaltea là một thương hiệu rất phổ biến trong ngành công nghiệp nước giải khát trà sữa ngày nay. Nó cũng có một vị thế rất cao trong lòng người tiêu dùng, đồng ...
Đăng ký tư vấn x